4 bức tượng Phật kì vĩ giữa thiên nhiên bốn mùa Nhật Bản

Loading

4 bức tượng Phật kì vĩ giữa thiên nhiên bốn mùa Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa phong phú với sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. Trong đó, Phật giáo đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Nhật. Khắp nơi trên đất nước mặt trời mọc. Du khách có thể bắt gặp hàng ngàn ngôi chùa, tượng Phật và Bồ Tát. Đặc biệt, Nhật Bản còn sở hữu 4 bức tượng Phật khổng lồ nằm giữa thiên nhiên tươi đẹp của bốn mùa.

4-buc-tuong-phat-ki-vi-giua-thien-nhien-bon-mua-nhat-ban
4 bức tượng Phật kì vĩ giữa thiên nhiên bốn mùa Nhật Bản

1. Đại Phật giữa đồi hoa oải hương

Đại Phật Aizen-do nằm tại chùa Aizen-koboji thuộc thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka. Ngôi chùa cổ này được xây dựng từ năm 1401 và tục truyền rằng. Thiền sư Nichiun đã dựng tượng Phật bằng gỗ tại đây.

Tượng Phật được tôn tạo vào năm 1609 với chiều cao 13,35 mét. Làm bằng gỗ phong thấm sắc son thếp vàng. Khuôn mặt từ bi, bình thản của đức Phật khiến du khách cảm nhận được sự thanh thản, bình an khi chiêm ngưỡng.

Điểm đặc biệt là hằng năm vào mùa xuân, khoảng 300 cây hoa oải hương sẽ nở rộ quanh tượng Phật. Tạo nên một khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, huyền ảo. Sắc hồng của đóa hoa oải hương như làm nổi bật thêm vẻ đẹp của bức tượng Phật khổng lồ.

4-buc-tuong-phat-ki-vi-giua-thien-nhien-bon-mua-nhat-ban
Đại Phật giữa đồi hoa oải hương

2. Tượng Quan Âm Sendai Daikannon ở thành phố Sendai tỉnh Miyagi

Sendai Daikannon được xây dựng vào năm 1991 tại núi Shinzan thuộc Sendai, tỉnh Miyagi. Với chiều cao 100 mét, đây là tượng Quan Âm lớn nhất thế giới. Toàn bộ tượng được đúc bằng đồng thau, nặng 600 tấn.

Trên tay Bồ Tát Quan Thế Âm có hình Phật Di Đà, biểu tượng của Từ bi và Trí tuệ. Thân tượng có 13 tầng, bên trong có thang máy dẫn lên đỉnh tượng. Từ trên cao, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Sendai thơ mộng.

Với vị trí đứng giữa núi non hùng vĩ và biển cả mênh mông, hình ảnh đức Quan Thế Âm hiện lên vừa hào hùng, vừa đầy từ ái, che chở cho dân chúng nơi đây. Nhiều du khách đến thăm viếng tượng Quan Âm không chỉ để chiêm ngưỡng mà còn cầu nguyện bình an.

4-buc-tuong-phat-ki-vi-giua-thien-nhien-bon-mua-nhat-ban
Tượng Quan Âm Sendai Daikannon ở thành phố Sendai tỉnh Miyagi

3. Tượng Đại Phật Shurakuen, tỉnh Aichi trong sắc lá mùa thu

Đại Phật Shurakuen hay còn gọi Tượng Phật Khổng lồ Aichi được xây dựng vào năm 2008, nằm tại Amida-dera – ngôi chùa cổ kính có lịch sử hơn 450 năm tuổi ở tỉnh Aichi.

Tượng Phật bằng đồng nặng 300 tấn, cao 24,3 mét với khuôn mặt hiền từ, mỉm cười. Chung quanh tượng là 5.000 gốc phong Nhật đỏ rực. Vào mùa thu, khi lá phong đổi màu, cả khu vực như bừng sáng lên dưới ánh nắng vàng ấm. Sắc đỏ của lá càng tôn vinh thêm vẻ đẹp của bức tượng Phật.

Du khách đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc đồ sộ mà còn để cảm nhận không khí thanh bình, yên tĩnh hiếm có. Thỉnh thoảng, tiếng chuông chùa vang lên giữa rừng phong đỏ như tiếp thêm năng lượng tích cực cho tâm hồn du khách.

4-buc-tuong-phat-ki-vi-giua-thien-nhien-bon-mua-nhat-ban
Tượng Đại Phật Shurakuen, tỉnh Aichi trong sắc lá mùa thu

4. Đại Phật Sakura Daibutsu ở chùa Tsubosaka, Nara.

Đại Phật Sakura được đặt tại khuôn viên chùa Tsubosaka thuộc Nara, được xây dựng từ năm 1917 với chiều cao 14,4 mét. Toàn thân tượng Phật được đúc bằng đồng, nặng gần 30 tấn.

Điểm đặc biệt của tượng Phật này là xung quanh có hơn 1000 cây anh đào Nhật Bản. Khi mùa xuân về, những cây anh đào nở rộ khoe sắc hồng phơn phớt, tôn lên vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần thi vị của bức tượng.

Những cánh hoa anh đào bay lả tả rơi đầy trên thân tượng và xung quanh khuôn viên chùa như một lớp tuyết hồng thật lãng mạn. Đây chính là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Như vậy, Nhật Bản sở hữu 4 bức tượng Phật kỳ vĩ giữa thiên nhiên bốn mùa: mùa xuân thơm ngát hương hoa oải hương, mùa hạ mát rượi bên biển cả, mùa thu rực rỡ sắc đỏ của lá phong và mùa đông lãng mạn cùng hoa anh đào.

Các tượng Phật không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là niềm tự hào về nghệ thuật, kiến trúc của người dân địa phương. Sự hòa quyện giữa thiên nhiên và kiến trúc tâm linh ở Nhật Bản thực sự độc đáo, làm say lòng bao du khách khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc.

4-buc-tuong-phat-ki-vi-giua-thien-nhien-bon-mua-nhat-ban
Đại Phật Sakura Daibutsu ở chùa Tsubosaka, Nara

Du học Nhật Bản  JVGROUP – Con đường đi đến Thành ng
Hotline: 0986.590.388
Website: Jvgroup.com.vn
Youtube: JVGROUP- Du học Nhật Bản 
Tiktok: Du học Nhật Bản JVGROUP

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí