CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT KHÔNG?

Loading

CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT KHÔNG?

Bạn đang phân vân không biết có nên đi du học Nhật hay không? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Du học Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam. Tại sao lại thế? Bởi Nhật Bản có môi trường giáo dục chất lượng, nhiều học bổng giá trị cao, chi phí du học không quá cao, cơ hội việc làm đa dạng. Ngoài ra, du học Nhật Bản còn mang lại cho bạn một cơ hội để khám phá văn hóa độc đáo của đất nước này.

7 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

co-nen-di-du-hoc-nhat-khong

1. Môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có môi trường giáo dục tuyệt vời. Với hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại. Nhật Bản luôn được xếp hạng trong top đầu các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Tại đây, các bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa, xã hội…

Ngoài ra, môi trường giáo dục của Nhật Bản còn được đánh giá cao bởi phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả. Thầy cô giáo ở Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức vào thực tế. Thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích học sinh học tập theo nhóm.

2. Nhiều học bổng giá trị cao 

Đối với các bạn muốn du học nhưng lo ngại về chi phí. Đừng lo lắng vì có rất nhiều học bổng giá trị cao để bạn lựa chọn. Các học bổng này không chỉ giúp bạn giảm thiểu chi phí. Mà còn giúp bạn được tiếp cận với các chương trình giáo dục và hoạt động ngoại khóa tốt nhất.

Một số học bổng có thể kể đến như học bổng MEXT (Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology Scholarship) của Chính phủ Nhật Bản. Học bổng JASSO (Japan Student Services Organization). Tetra Pak Scholarship của Đại học Meiji và nhiều học bổng khác.

3. Chi phí du học không quá cao 

Một trong những lý do khiến các bạn trẻ chọn du học tại xử sở mặt trời mọc là chi phí du học không quá cao so với các nước khác như Mỹ, Anh hay Úc. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản lại khá cao, vì vậy bạn cần tính toán chi phí kỹ trước khi quyết định đi du học ở đất nước này.

4. Có nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Nếu bạn có ý định ở lại Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình du học thì đây là một trong những lý do vô cùng thu hút. Với nền kinh tế phát triển và các công ty đa quốc gia đặt trụ sở tại đây. Nhật Bản là một đất nước đầy tiềm năng về cơ hội việc làm. Đặc biệt, các ngành công nghệ cao, như IT, AI, robot… đang rất phát triển ở Nhật Bản. Đem lại cơ hội việc làm tốt cho sinh viên mới tốt nghiệp.

5. Nhiều cơ hội việc làm ngay cả khi về nước

Ngoài cơ hội việc làm tại Nhật Bản, khi bạn đã hoàn thành chương trình du học tại Nhật. Bạn sẽ được xem như là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm tại các công ty đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam hoặc các nước khác trên thế giới.

6. Điều kiện tuyệt vời để nâng cao tiếng Nhật

Nếu bạn mong muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình, thì du học Nhật Bản là lựa chọn tuyệt vời. Tại đây, bạn sẽ được sống và học tập trong môi trường bản ngữ. Có cơ hội giao tiếp với người Nhật hàng ngày. Điều này giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phát âm tiếng Nhật.

7. Cơ hội khám phá văn hóa độc đáo của Nhật Bản

Không chỉ là một điểm đến du học hàng đầu, Nhật Bản còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn với những nét văn hóa độc đáo. Tại đây, bạn có thể khám phá những di sản văn hóa như chùa Senso-ji ở Tokyo, thành phố Kyoto với hàng ngàn ngôi đền Shinto. Hoặc tham gia các lễ hội truyền thống như lễ hội pháo hoa Omagari hay lễ hội hoa anh đào ở vùng Kanto.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐI DU HỌC NHẬT 

Ngoài những lý do nên đi du học Nhật Bản, cũng có một số khó khăn bạn cần phải đối mặt khi quyết định đi du học tại đất nước này.

1. Học tiếng Nhật khá khó

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ khó với các bạn nói tiếng Việt. Để hiểu và nói tiếng Nhật tốt, bạn cần phải dành thời gian và nỗ lực học tập chăm chỉ. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ các giảng viên, bạn có thể dễ dàng vượt qua khó khăn này.

2. Bất đồng về văn hóa

Khi đến Nhật Bản, bạn cũng phải đối mặt với bất đồng về văn hóa. Từ thói quen ăn uống, cách ứng xử, cho đến việc sử dụng ngôn ngữ, tất cả đều có sự khác biệt so với nền văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội để bạn trải nghiệm và học hỏi những nét văn hóa mới.

3. Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ là một trong những khó khăn bạn phải đối mặt khi sống và học tập tại đất nước này. Vì vậy, bạn cần phải tính toán chi phí kỹ trước khi quyết định đi du học tại Nhật Bản.

CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT KHÔNG?

Sau khi đã liệt kê các lý do nên và những khó khăn cần phải đối mặt khi đi du học, hãy cùng tìm hiểu xem có nên đi du học Nhật Bản hay không.

A. Những ai nên đi du học Nhật

  • Những người có đam mê và mong muốn học tập, khám phá văn hóa mới.
  • Những người mong muốn có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình.
  • Những người đang theo học các ngành khoa học, công nghệ, kinh tế, quản trị kinh doanh, du lịch và ngôn ngữ.

B. Trường hợp nào không nên đi du học Nhật Bản

  • Những người không có đam mê học tập và khám phá văn hóa mới.
  • Những người chưa sẵn sàng để sống và học tập xa gia đình và bạn bè.
  • Những người không thể đối mặt và vượt qua những khó khăn khi đi du học.

Lưu ý trước khi đi du học 

Tìm hiểu thông tin kỹ càng về du học Nhật Bản

Trước khi quyết định đi du học Nhật Bản, bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, các học bổng, chi phí, điều kiện sinh hoạt và văn hóa của đất nước này.

Học tiếng Nhật từ sớm

Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức tại Nhật Bản và bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật đủ để theo học các chương trình đào tạo. Vì vậy, hãy bắt đầu học tiếng Nhật từ sớm để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Học cách sống tự lập

Khi sống và học tập tại đất nước khác, bạn cần phải học cách tự lập và quản lí thời gian tốt. Hãy chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng đối mặt với cuộc sống


Du học Nhật Bản  JVGROUP – Con đường đi đến Thành ng
Hotline: 0986.590.388
Website: Jvgroup.com.vn
Youtube: JVGROUP- Du học Nhật Bản 
Tiktok: Du học Nhật Bản JVGROUP

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí