CÓ NÊN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN?

Loading

CÓ NÊN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN?

Ngày nay, du học ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn như thế nào? Có nên chọn ngành này khi du học Nhật Bản? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn.

co-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-nha-hang-khach-san
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

1. Giới thiệu về du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản. Người Nhật rất coi trọng ngành dịch vụ. Đặc biệt là dịch vụ lưu trú và ăn uống. Do vậy, ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng.

Khi du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn. Sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên môn về quản lý khách sạn, nhà hàng, kỹ năng phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, việc thực hành nghề nghiệp thực tế tại các khách sạn, nhà hàng cũng chiếm tỷ lệ lớn trong khóa học.

Những kiến thức học được sẽ giúp sinh viên có đủ năng lực để có thể làm việc sau khi tốt nghiệp. Với bằng cấp quốc tế của Nhật Bản. Sinh viên hoàn toàn có thể tìm được việc làm tại các khách sạn, nhà hàng lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên thế giới.

2. Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn học gì và làm gì sau khi tốt nghiệp?

2.1. Học gì khi du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn?

Chương trình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản thường kéo dài 2-4 năm, tùy theo bậc học mà sinh viên lựa chọn. Các môn học chính bao gồm:

 • Quản trị khách sạn/nhà hàng
 • Marketing dịch vụ nhà hàng khách sạn
 • Kế toán – tài chính trong khách sạn/nhà hàng
 • Quản lý chuỗi cung ứng dịch vụ
 • Quản lý sự kiện
 • Chất lượng dịch vụ
 • An toàn vệ sinh thực phẩm
 • Pháp luật kinh doanh nhà hàng khách sạn
 • Tiếng Nhật chuyên ngành nhà hàng khách sạn

Ngoài các lý thuyết, sinh viên còn được thực hành nghề nghiệp thực tế tại các khách sạn, nhà hàng lớn. Đây là cơ hội để sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

co-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-nha-hang-khach-san

2.2. Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Nhân viên phục vụ tại các khách sạn, nhà hàng
 • Chuyên viên điều hành nhà hàng, quản lý bộ phận ăn uống
 • Chuyên viên kinh doanh dịch vụ lưu trú
 • Chuyên viên marketing nhà hàng, khách sạn
 • Quản lý nhà hàng, khách sạn
 • Giám sát chất lượng dịch vụ khách sạn/nhà hàng
 • Giảng dạy tại các trường đào tạo du lịch, khách sạn

Những công việc phổ biến nhất là nhân viên phục vụ, quản lý nhà hàng/khách sạn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và năng lực tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội tiến thân lên vị trí quản lý cấp cao hơn trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

3. Đi du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn có những lợi thế gì?

3.1. Nhật Bản là quốc gia có ngành quản trị khách sạn cực kỳ phát triển

Ngành dịch vụ tại Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực lưu trú – ăn uống. Ngành quản trị khách sạn của Nhật Bản đứng đầu thế giới về chất lượng và tiêu chuẩn dịch vụ. Nhật Bản áp dụng các quy trình quản lý chặt chẽ, chuẩn mực dịch vụ cao để mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Chính vì vậy, du học ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất về dịch vụ khách sạn, nhà hàng. Điều này giúp nâng cao giá trị và cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này.

3.2. Cơ hội để học hỏi phong cách chuyên nghiệp của người Nhật

Khi du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp xúc với văn hóa dịch vụ chuyên nghiệp của người Nhật. Điều này rất có lợi nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực dịch vụ.

Người Nhật rất coi trọng thái độ phục vụ khách hàng. Họ luôn tận tâm, tận tình với khách hàng để đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Từ cách ứng xử, giao tiếp cho đến kỹ năng giải quyết vấn đề, người Nhật đều rất chuyên nghiệp.

Khi được học hỏi tinh thần phục vụ này, bạn sẽ trang bị thêm những kỹ năng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

3.3. Nâng cao vốn tiếng Nhật tăng nhanh chóng

Một lợi thế rất lớn khi du học Nhật Bản chính là có cơ hội nâng cao tiếng Nhật. Việc du học tại chỗ sẽ giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ và văn hóa bản địa.

Đối với ngành nhà hàng khách sạn, tiếng Nhật lại càng cần thiết bởi bạn sẽ phải giao tiếp với khách hàng hàng ngày. Nắm chắc tiếng Nhật sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm việc.

Với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

3.4. Cơ hội việc làm rộng mở

Ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản rất phát triển nên việc tìm việc làm sau tốt nghiệp khá dễ dàng. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này luôn ở mức cao.

Các khách sạn, nhà hàng lớn tại Tokyo, Osaka, Kyoto… thường xuyên tuyển dụng sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý.

3.5. Là ngành có mức thu nhập cao

Thu nhập của ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản ở mức khá cao, đặc biệt với các vị trí quản lý. Theo thống kê, mức lương trung bình của nhân viên ngành này khoảng 200.000 – 300.000 yên/tháng. Đối với các vị trí quản lý, mức lương có thể lên đến hàng triệu yên.

Nhìn chung, ngành nghề này đem lại thu nhập ổn định cho người lao động. Với khả năng và kinh nghiệm tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận mức lương “khủng” khi làm việc tại các khách sạn 5 sao hay nhà hàng danh tiếng.

4. Điều kiện du học ngành nhà hàng khách sạn 

Để du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với học cao đẳng, đại học)
 • Chứng minh tài chính đủ để trang trải học phí và sinh hoạt phí
 • Đạt yêu cầu về năng lực tiếng Nhật. Mức độ tiếng Nhật tối thiểu là N4 đối với cao đẳng, N2 đối với đại học.
 • Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bạn cần có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 60 điểm.
 • Hồ sơ xin visa du học đầy đủ, hợp lệ
 • Đạt yêu cầu về học lực ở bậc học trước (điểm trung bình các môn, chứng chỉ, bằng cấp).
 • Có động cơ và lý do rõ ràng khi chọn ngành học này.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần để theo học một chương trình khó và áp lực tại Nhật Bản. Đây là ngành đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và kỹ năng mềm tốt để phục vụ khách hàng.

Vậy nên hãy chuẩn bị kỹ càng cả về hồ sơ và tinh thần để chinh phục ước mơ du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn của mình nhé!

5. Các trường có ngành nhà hàng khách sạn ở Nhật Bản

5.1. Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường chuyên môn du lịch Tokyo là một trong những trường công lập hàng đầu Nhật Bản về đào tạo các ngành nghề liên quan tới du lịch, khách sạn.

Trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp khách sạn. Chương trình đào tạo thiết thực, gắn liền với thực tiễn. Sinh viên được thực tập nhiều ở các khách sạn, nhà hàng hàng đầu.

Các chuyên ngành đào tạo: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Du lịch MICE (hội nghị, hội thảo)…

co-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-nha-hang-khach-san
Trường chuyên môn du lịch Tokyo

5.2. Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học hàng đầu Nhật Bản và châu Á. Trường có khoa Du lịch học chuyên đào tạo các ngành liên quan đến lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo chú trọng nền tảng lý thuyết vững chắc, kết hợp với thực hành. Sinh viên được học cách nghiên cứu, phân tích và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn.

Các chuyên ngành đào tạo: Quản trị khách sạn, Nhà hàng, Lữ hành, Du lịch MICE…

co-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-nha-hang-khach-san
Trường Đại học Tokyo

5.3. Trường Đại học Ryukyus

Đây cũng là một trường đại học công lập có tiếng tại Nhật Bản. Trường nằm ở Okinawa, thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học các ngành du lịch.

Chương trình đào tạo nhấn mạnh vào thực hành, trải nghiệm thực tế. Nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế được tổ chức để sinh viên có cái nhìn sâu sắc về ngành học.

Các ngành đào tạo chính: Quản trị khách sạn, Nhà hàng, Du lịch, Du lịch MICE…

co-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-nha-hang-khach-san
Trường Đại học Ryukyus

Như vậy, du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn đang là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!


Du học Nhật Bản  JVGROUP – Con đường đi đến Thành công
Hotline: 0986.590.388
Website:  Jvgroup.com.vn
Youtube: JVGROUP- Du học Nhật Bản 
Tiktok: Du học Nhật Bản JVGROUP

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí