ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI KỸ SƯ VÀ KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN THẾ NÀO LÀ ĐỦ

Loading

Dưới đây là chi tiết về điều kiện sức khỏe để tham gia chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản. Nói chung các điều kiện sức khỏe để đi được đã được đơn giản hơn trước. Cụ thể như:

Hiện nay điều kiện về sức khỏe để tham gia chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản được đơn giản hơn mấy năm trước rất nhiều. Cụ thể điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản được nới rộng như sau

Về chiều cao cân nặng

Có khoảng 60% đơn hàng không yêu cầu cụ thể về chiều cao câng nặng. Chỉ cần cao trên 160cm, nặng 50kg trở lên là được. Còn 40% đơn hàng yêu cầu về chiều cao cân nặng, đây đa số là các đơn hàng khi làm việc cần người có chiều cao, thể lực, như: Đơn hàng vận hành máy, điều khiển các máy sản xuất trong công xưởng (cần chiều cao phù hợp để quan sát và tiền bấm các nút điều khiển). Các đơn hàng cần có thể lực để làm thời gian dài hoặc mang vác vật nặng.

dieu-kien-suc-khoe-di-ky-su-va-ky-thuat-vien-nhat-ban-the-nao-la-du
ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI KỸ SƯ VÀ KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN THẾ NÀO LÀ ĐỦ

Thị lực

Đa số các đơn hàng không yêu cầu về thị lực, chỉ có một số ít đơn hàng cần thị lực tối thiểu 6/10 trở lên, như: Kiểm tra các sản phẩm về điện tử, mạch điện tử, các sản phẩm cơ khí cần độ chính xác cao. Một số đơn hàng làm việc liên quan đến màu sắc thì không lấy người bị rối loạn sắc giác (mù màu). Nói chung: Mắt bị cận thị, viễn thì thì vẫn đi được.

Các bệnh truyền nhiễm

Chương trình này không quy định cụ thể người bị bệnh gì thì không đi được như chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Yêu cầu về điều kiện sức khỏe là do chủ Nhật đưa ra. Một số bệnh truyền nhiễm sau khó đi được: HIV, lao phổi, lậu, giang mai, viên gan B… Khi tham gia các bạn nên hỏi cụ thể có bệnh gì thì không đi được.

Có vết xăm, vết mổ đi được không

Có vết xăm vẫn có thể đi được bình thường, vì điều này chỉ phụ thuộc vào chủ tuyển dụng, nếu chủ đồng ý nhận người có vết xăm thì vẫn đi được. Có vết mổ cũng vậy. Miễn sao bạn đủ điều kiện sức khỏe để làm việc cho họ là được. Một số trường hợp bị dị tật hoặc bị mất ngón tay, ngón chân vẫn đi được.

Kết luận:

Về điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản không có quy định cụ thể. Các yêu cầu về sức khỏe là do công ty Nhật đưa ra để tuyển chọn người phù hợp với công việc thực tế. Vậy nên khi có nhu cầu đi các bạn hãy hỏi tuyển dụng xem điều kiện sức khỏe của các bạn có phù hợp với đơn hàng bạn muốn tham gia thi tuyển hay không.


Du học Nhật Bản  JVGROUP – Con đường đi đến Thành công
Hotline: 0986.590.388
Website: Jvgroup.com.vn
Youtube: JVGROUP- Du học Nhật Bản 
Tiktok: Du học Nhật Bản JVGROUP

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí