Du học Nhật Bản chi phí thấp

Loading

Chi phí luôn là một trong những rào cản lớn nhất đối với du học. Học phí, chi phí sinh hoạt tại những nước phát triển đương nhiên sẽ đắt hơn ở Việt Nam, thậm chí đắt hơn nhiều lần. Vậy có cách nào để có thể du học Nhật Bản chi phí thấp? Làm thế nào để tới Nhật học tập với ngân sách nhỏ nhất?

Du học Nhật Bản chi phí thấp

Du học Nhật Bản chi phí thấp

Lựa chọn các chương trình học bổng

Trong các loại chi phí khi học tại Nhật, học phí có lẽ chi phí tốn kém nhất. Học phí các trường cao đẳng, đại học công lập sẽ khoảng hơn 500 nghìn Yên (khoảng hơn 100 triệu VNĐ). Học phí các trường đại học tư thục khoảng 700 – 900 nghìn Yên (140 – 200 triệu VND). Học phí các trường Nhật ngữ sẽ dao động từ 600 – 720 nghìn Yên.

Chính vì vậy, để chi phí du học Nhật Bản thấp nhất cách tối ưu là lựa chọn chương trình học bổng. Nhật Bản có rất nhiều các học bổng dành cho học sinh Việt Nam. Thậm chí có những học bổng lên tới 100% học phí.

Điều kiện để đạt học bổng là có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N4, GPA từ 7.0 trở lên. Tuy nhiên, với mỗi chương trình học bổng, của mỗi trường sẽ có các  yêu cầu cụ thể khác nhau. Để biết thông tin chi tiết và được tư vấn rõ ràng, mời bạn liên hệ tới JVG – Hotline: 0984 027 508.

Học tại các trường công lập

Như các bạn có thể thấy ở phía trên. Có sự khác biệt khá lớn về học phí giữa trường công lập và tư thục. Nên học tại các trường công lập là lựa chọn không tồi để giảm chi phí.

Điều kiện để xin vào các trường công lập đôi khi có khó hơn khi so với trường tư thục. Để chắc chắn có được thư mời nhập học, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp đơn. Hoặc bạn nên nhờ những công ty du học uy tín chuẩn bị hồ sơ để có tỷ lệ thành công cao nhất.

Chọn vùng có phí sinh hoạt rẻ

Cũng giống như ở Việt Nam, các thành phố (tỉnh) khác nhau có mức chi phí khác nhau. Ta có thể dạo qua 1 số vùng để tìm hiểu mức chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản:

  • Vùng Kanto: đây là vùng nổi tiếng về sự đắt đỏ tại Nhật Bản, đặc biệt tại thành phố Tokyo. Phí thuê nhà tại đây tối thiểu là 20 – 25.000¥. Phí sinh hoạt cũng tương tự, sẽ vào khoảng 25.000¥/người.
  • Vùng Hokkaido: đây là vùng thu hút nhiều người Việt Nam, chi phí ở đây khá dễ chịu. Phí thuê nhà tại đây dao động từ: 10 – 15.000¥. Phí sinh hoạt khoảng 20.000¥/người.
  • Vùng Tohoku: Tohoku nổi tiếng là khu vực có mức chi phí thấp bậc nhất tại Nhật Bản.

Làm thêm

Du học sinh tại Nhật được phép làm thêm 28h/tuần với mức lương tối thiểu 1.000¥/h. Rất nhiều học sinh Việt Nam đi làm thêm trong khi học để giảm bớt gánh nặng chi phí, thậm chí nhiều học sinh có thể gửi tiền về nhà trong thời gian đi học nếu chi tiêu hợp lý. Các công việc làm thêm phổ biến gồm:

  • Nhân viên tại các nhà hàng.
  • Tạp vụ khách sạn.
  • Nhân viên phát báo.
  • Nhân viên tại cửa hàng tiện lợi.
  • Pha chế, phục vụ tai quán bar.
  • Nhân viên dịch thuật.
  • Youtuber.

Lựa chọn công ty du học uy tín

Hiện nay, mức phí của các công ty du học là khác nhau. Có công ty lấy mức phí cao, có công ty lấy mức phí thấp. Để có thể du học Nhật Bản chi phí thấp, ngay từ đầu bạn nên có lựa chọn sáng suốt. Thậm chí có những công ty thu tiền của  học viên nhưng không thể ra được visa hoặc thu rất nhiều phụ phí phía sau.

JVGroup là lựa chọn hàng đầu cho mọi người. JVG là công ty uy tín đã hoạt động 10 năm trong lĩnh vực du học, được chính phủ chứng nhận là 1 trong 3 công ty du học uy tín nhất Việt Nam. Với chính sách hoàn tiền 100% cho học viên nếu không ra visa. Đây là chính sách rất tốt được rất nhiều học viên ủng hộ, tin tưởng.

Ngoài ra, với hơn 300 trường liên kết tại Nhật, sẽ cho bạn lựa chọn tối ưu nhất. Với những học viên có nhu cầu, công ty cũng giới thiệu việc làm thêm từ trước khi bay cho các bạn.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí