DU HỌC NHẬT BẢN VÀ CÁC LOẠI HỌC BỔNG BẠN CẦN BIẾT NĂM 2021

Loading

.Nhật Bản được biết đến với sự phát triển vượt bậc về giáo dục và phát triển kinh tế. Cũng là một trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một suất học bổng Nhật Bản không phải là quá khó. Nếu các bạn đã có đủ điều kiện về khả năng tiếng và trình độ chuyên môn cơ bản. JVGROUP tổng hợp giúp các bạn những loại học bổng du học Nhật Bản. Tham khảo dưới đây để xem bạn phù hợp với loại học bổng nào nhé!

CÁC LOẠI HỌC BỔNG BẠN CẦN BIẾT

NHÓM HỌC BỔNG TÀI TRỢ TRƯỚC CHI PHÍ 

Bao gồm: Học bổng báo Sankei và học bổng điều dưỡng Nagoya. Tùy vào loại học bổng, bạn có thể được tài trợ chi phí nhập học, học tập, chi phí KTX từ 6 tháng ~ 3 năm. Và sẽ hoàn trả không lãi suất bằng cách trả theo tháng sau khi đã có công việc ổn định.

Học bổng báo Sankei dành cho các bạn muốn tối ưu chi phí nhất và có quyết tâm cao, chịu được vất vả. Hỗ trợ học phí ~ 140 triệu VNĐ và được sắp xếp việc làm thêm là giao báo cho các tòa soạn. Công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe tốt thường thích hợp cho các bạn nam. Yêu cầu của học bổng này là các bạn học sinh tốt nghiệp THPT từ 18 ~ 25 tuổi. Trình độ tiếng N4 trở lên (học bổng này chỉ nhập học kỳ tháng 4 các năm).

Học bổng du học điều dưỡng dành cho các bạn thực sự yêu thích ngành này và muốn làm tại Nhật Bản lâu dài. Yêu cầu Nam/Nữ 18 ~ 26 tuổi hoặc sinh viên tốt nghiệp CĐ, ĐH chuyên ngành điều dưỡng. trình độ tiếng ~ N4. Học viên sang Nhật theo hình thức học tiếng (1 năm 3 tháng ~ 2 năm). Và 2 năm học chuyên môn và sau đó kí hợp đồng làm việc tại viện là 5 năm. Tổng giá trị học bổng ~ 320 triệu VNĐ và nhận việc làm thêm ngay tại viện lương từ 900 yên/giờ. Sau khi ra trường trở thành nhân viên chính thức lương từ 45 ~ 60 triệu VNĐ/ 1 tháng.

Học bổng du học điều dưỡng Nagoya yêu cầu chỉ dành cho các bạn nữ đã tốt nghiệp THPT tiếng Nhật ~ N4. Học bổng này hỗ trợ 100% học phí và KTX trong thời gian học tại trường tiếng. Hàng tháng hỗ trợ thêm ~ 4 triệu tiền trợ cấp nghề nghiệp, đi lại. Hỗ trợ việc làm thêm 28h/tuần đảm bảo sinh hoạt. Ưu điểm học bổng này là kí hợp theo từng năm. Nên sau khi tốt nghiệp trường tiếng mà không muốn đi theo điều dưỡng nữa. Thì có thể tự do lựa chọn ngành nghề để học lên hoặc chuyển visa sang Tokutei.

NHÓM HỌC BỔNG DÀNH CHO CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

Gồm có: Học bổng du học kỹ thuật viên và Học bổng du học khách sạn

Học bổng du học kỹ thuật viên dành cho các bạn tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật, cơ khí, điện, ô tô,… Và học lực khá trở lên, tiếng Nhật ~ N4. Hỗ trợ 90 vạn yên trong đó 77 vạn yên là tiền học phí và chi phí đầu vào + 13 vạn yên ngoại khóa. Được tham quan giao lưu với các xí nghiệp. Sẽ có hỗ trợ việc làm thêm 28h/ tuần. Sau tốt nghiệp trường tiếng có thể chuyển visa thành nhân viên chính thức và có thể bảo lãnh người thân.

Học bổng du học khách sạn cho các bạn đã tốt nghiệp ngành khách sạn, nhà hàng, du lịch, ngôn ngữ,… Tiếng Nhật ~N4. Tham gia học trường tiếng khoảng 1 năm. Trong qua trình học sẽ hỗ trợ việc làm thêm ~ 25 triệu/ tháng. Được tham gia các lớp đặc biệt phục vụ cho công việc sau này. Sau khi tốt nghiệp chuyển visa làm tại các nhà hàng, khách sạn tại Nhật Bản lương cơ bản từ 40 – 50 triệu/ tháng.

NHÓM HỌC BỔNG ĐẠI HỌC – HỌC BỔNG TẠI TRƯỜNG NHẬT NGỮ TẠI NHẬT BẢN

Học bổng này do trường quốc tế thuộc top 20 của Nhật Bản đưa ra với ưu đãi cực lớn. Lên tới 100% học phí tối đa 1 tỷ 133 triệu VNĐ. Học bổng toàn phần trong suốt 4 năm đại học. Vì là hệ tuyển thẳng lên Đại học nên yêu cầu đưa ra khá cao và quy trình tuyển sinh khá khắt khe. Dành cho các bạn đang và đã tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH có chứng chỉ N2 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Ngoài ra còn có gói học bổng do một tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam. Hỗ trợ với hai hình thức là: Học bổng nhập học 10 vạn yên và Học bổng khuyến học từ 10% – 50 % học phí. Đối tượng cho các bạn tốt nghiệp THPT với học lực khá trở lên và tiêng Nhật ~ N4 khi phỏng vấn.

CÁC LOẠI HỌC BỔNG BẠN CẦN BIẾT

NHÓM HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHÍNH PHỦ

Học bổng Monbukagakusho – MEXT được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản. Cho những du học sinh ưu tú ở nước ngoài bậc đại học và sau đại học. Đối với các bậc học khác nhau thì điều kiện ứng tuyển và mức học bổng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Học bổng MEXT Nhật Bản là Học bổng được tài trợ hoàn toàn cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản miễn phí. Tất cả các chi phí sẽ được Chính phủ Nhật Bản chi trả.

Phụ cấp: Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng

Học phí: Lệ phí thi tuyển sinh, Học phí tại các trường đại học sẽ được thanh toán bằng MEXT.

Chi phí đi lại: MEXT sẽ chi trả chi phí đi máy bay khứ hồi từ Quốc gia của bạn đến Nhật Bản (01 vé hạng phổ thông)

Nhà ở: Ký túc xá cho sinh viên quốc tế được tài trợ bởi các trường đại học.

Điều kiện đăng ký MEXT

Ứng viên phải có quốc tịch của một quốc gia có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản.

Người nộp đơn có quốc tịch Nhật Bản tại thời điểm nộp đơn không đủ điều kiện.

Việc nộp đơn apply đầu tiên phải được thực hiện tại cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại quốc gia mà người nộp đơn chọn quốc tịch.

Người nộp đơn, về nguyên tắc, phải được sinh ra vào hoặc sau ngày 2/4/1986 (Đối với nghiên cứu sinh). Và sau ngày 2/4/1996 (Đối với du học sinh hệ đại học, cao đẳng kỹ thuật hoặc trung cấp chuyên nghiệp).

Với bậc thạc sĩ: Ứng viên đã hoàn thành 16 năm học tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản.

Với bậc tiến sĩ: Ứng viên đã hoàn thành 18 năm học tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản.

Ngôn ngữ: Kiến thức về ngôn ngữ Nhật Bản và IELTS/ TOEFL (không bắt buộc).

Trên đây là bài viết về học bổng du học Nhật Bản. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Để được tư vấn trực tiếp thì vào chủ nhật ngày 28/06/2020 tập đoàn JVGROUP có tổ chức HỘI THẢO TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Về các chương trình học bổng du học Nhật Bản của năm 2020/2021. Ngoài nghe tư vấn về lộ trình bạn còn có thể nhận được vé máy bay miễn phí cùng nhiều phần quà khác.


Du học Nhật Bản  JVGROUP – Con đường đi đến Thành công
[icon name=”phone” prefix=”fas”]Hotline: 0986.590.388
[icon name=”user” prefix=”fas”]Website: Jvgroup.com.vn
[icon name=”youtube” prefix=”fab”]Youtube: JVGROUP- Du học Nhật Bản 
[icon name=”cross” prefix=”fas”]Tiktok: Du học Nhật Bản JVGROUP

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí