GÓC NHÌN ĐA CHIỀU: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – DU HỌC NHẬT BẢN THỜI COVID

Loading

Dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực Du học và xuất khẩu lao động. Từ những tháng đầu năm 2020 tới nay. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực này phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng không thể phủ nhận đây cũng là cơ hội đối với những doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ, tìm ra được chiến lược phát triển riêng cho mình.

Những vấn đề gặp phải Thời Covid của Xuất khẩu lao động – Du học

Hiện nay, Việt Nam đang là đối tác của nhiều thị trường trên thế giới về nguồn nhân lực. Vậy theo bạn, với một thị trường chính của Việt Nam là Nhật Bản, Xuất khẩu lao động – Du học đang đã và đang gặp phải những vấn đề gì?

1. Về xuất khẩu lao động:

Trong khi thời điểm này, các nước nói chung và Nhật Bản nói riêng đều tập trung toàn lực vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái trong năm 2020. Do đó, việc khai thác đơn hàng sang Nhật tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, số lượng đơn hàng ít hơn. người lao động không có nhiều cơ hội lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp.

goc-nhin-da-chieu-xuat-khau-lao-dong-du-hoc-nhat-ban-thoi-covid
GÓC NHÌN ĐA CHIỀU: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – DU HỌC NHẬT BẢN THỜI COVID

Bên cạnh đó, việc tạm dừng trao đổi các chuyến bay quốc tế trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng đến thời gian xuất cảnh của người lao động. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động trong tình trạng điêu đứng, phá sản.

2. Về Du học

Trong tình hình chung, tất nhiên Du học Nhật Bản thời Covid không nằm ngoài sự ảnh hưởng. Nhưng Du học có lợi thế hơn so với xuất khẩu lao động ở chỗ. Du học mang tính dài hạn hơn (bao gồm thời gian hoàn thành khóa học ở trường, tương lai phát rộng mở sau tốt nghiệp). Vì thế, khác với số lượng đơn hàng giảm ở lĩnh vực xuất khẩu lao động. Thì thời điểm này đang là mùa tuyển sinh của rất nhiều trường Nhật cho các kì học năm 2021. Với rất nhiều ưu đãi về học phí, cùng các học bổng khuyến học để động viên tinh thần sinh viên đăng kí trong tình hình Covid hiện nay.

Thời gian du học:

Bên cạnh đó, du học Nhật bản cần thời gian chuẩn bị khoảng 6 – 8 tháng về ngôn ngữ, hồ sơ thủ tục. Do vậy hiện tại đang là “Thời điểm Vàng” để đăng kí du học cho tháng 4 năm sau. Vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thể chuẩn bị sẵn sàng hành trang, tâm lý.

Một lợi thế nữa khi đi Du học là bạn sẽ được linh hoạt về mặt thời gian. Được chọn kì học mình muốn, tự do chọn công việc yêu thích theo nguyện vọng của bản thân. Đặc biệt, hiện nay, Du học Nhật Bản có nhiều chương trình chuyển đổi visa. Bạn chỉ mất thời học khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó chuyển đổi Visa đặc định đi làm 5 năm với thu nhập cao 40 -50 triệu/ tháng, công việc ổn định. Hơn nữa, du học sẽ đảm bảo lịch bay theo các kì nhập học. Cố định 1 năm 4 lần: Đầu tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Do vậy bạn không phải lo vấn đề hủy đơn hàng, không bay được.

Theo bạn, đăng kí đi Du học Nhật Bản có là cơ hội phát triển tương lai trong thời điểm này thay vì đi xuất khẩu lao động? Hãy viết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!!


Du học Nhật Bản  JVGROUP – Con đường đi đến Thành công
Hotline: 0986.590.388
Website: Jvgroup.com.vn
Youtube: JVGROUP- Du học Nhật Bản 
Tiktok: Du học Nhật Bản JVGROUP

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí