Tổng chi phí du học Nhật Bản

Loading

Tổng chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Đi du học cần bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của đa số mọi người khi có ý định tìm hiểu về du học Nhật Bản. Vậy thực tế du học Nhật Bản sẽ cần tới những khoản tiền nào? Số tiền cụ thể là bao nhiêu? Cùng JVG tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

tổng chi phí du học nhật bản
tổng chi phí du học nhật bản

Tổng chi phí du học Nhật Bản

Về chi phí, sẽ có những mục sau:

  • Tư vấn du học
  • Tư vấn xử lý hồ sơ
  • Đào tạo tiếng Nhật trước khi bay (dành cho những ai chưa biết tiếng Nhật)
  • Chuẩn bị trước khi sang Nhật

Chi phí tư vấn du học

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, số lượng các trường rất nhiều. JVGroup hiện đang liên kết với hơn 300 trường tại Nhật. Nên thật khó để lựa chọn 1 ngôi trường phù hợp ngay cả với người từng có kinh nghiệm du học. Chính vì vậy, bước đầu, cần có sự tư vấn rõ ràng từ những cán bộ tuyển sinh giàu kinh nghiệm.

Tại JVG các bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ về Nhật Bản, thủ tục du học. Lộ trình học tập phù hợp với khả năng. Và đặc biệt chi phí cho bước tư vấn này là 0 đồng – hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn xử lý hồ sơ

Sau khi đã có lựa chọn cho mình, sẽ tới bước xử lý hồ sơ. Cán bộ JVG cần thẩm định hồ sơ xem bạn đang có những giấy tờ gì, thiếu giấy tờ gì. Sau đó đưa ra các phương án xử lý phù hợp. Khi đã có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ cần xác thực hồ sơ, dịch thuật hồ sơ sang tiếng Nhật. Gửi hồ sơ tới đại sứ quán để xin visa. Khi đã có visa rồi, hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trường để làm thủ tục nhập học. Bảng phí chi tiết sẽ có dưới đây.

1 Xét duyệt hồ sơ ban đầu 0
2 Nhận định, tư vấn phương án hồ sơ phù hợp với từng học viên 0
3 Hoàn thiện hồ sơ du học 0
4 Hướng dẫn phỏng vấn xin Visa cho từng học viên 0
5 Xin xác thực bằng cấp 1.000.000
6 Phí dịch thuật, xử lý hồ sơ,… cho JVGROUP 25.000.000
7 Phí xin Visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam 650.000
8 Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trường 1.000.000

 

Đào tạo tiếng Nhật

Đối với những học viên chưa biết tiếng Nhật, sẽ cần trải qua 1 khóa đạo tạo tiếng Nhật cơ bản trước khi bay. Tất nhiên rồi, với tư cách 1 du học sinh, không thể tới Nhật mà không biết 1 chữ nào cả. Dù JVG sẽ có người đưa đón các bạn tại 2 đầu Việt – Nhật, nhưng bạn sẽ cần biết tiếng tại Hải quan sân bay, giao tiếp cơ bản trong ngày. JVG các lớp đào tạo trực tiếp cho các bạn cùng hệ thống ký túc xá khang trang dành cho các học viên ở xa.

1 Kiểm tra trình độ tiếng Nhật hiện tại 0
2 Liên hệ trường Nhật ngữ, sắp xếp lịch phỏng vấn 0
3 Đào tạo tiếng Nhật cho người mới bắt đầu + Ký túc xá 16.000.000
4 Phí giáo trình (8 quyển) 350.000
5 Áo đồng phục (2 áo) 250.000
6 Luyện phỏng vấn với trường Nhật ngữ cho từng học viên 0

Chuẩn bị trước khi sang Nhật

Đây có lẽ là bước tốn nhiều chi phí nhất trong quá trình du học Nhật Bản khi học viên còn ở tại Việt Nam. Sẽ có 2 chi phí chính bao gồm: học phí 6 tháng cho trường tại Nhật & vé máy bay. Chi tiết chi phí bao gồm:

1 Luyện phỏng vấn với cục Xuất Nhập cảnh 0
2 Đào tạo kỹ năng phỏng vấn, xin việc tại Nhật Bản 0
3 Học phí 6 tháng tại trường Nhật ngữ (nộp sau khi có COE) 65.000.000 – 80.000.000
4 Làm thủ tục xuất cảnh và tiễn học viên tại sân bay Việt Nam 0
5 Vé máy bay công ty đặt hãng 10.000.000

Cuộc sống tại Nhật

Ngoài các chi phí trên, bạn cần chuẩn bị chi phí cho cuộc sống tại Nhật Bản. Tất nhiên, chi phí này sẽ còn phụ thuộc vào mức chi tiêu của mỗi người nên không có con số cố định. Thông thường, 1 du học sinh tại Nhật sẽ cần tối thiểu 10 triệu VNĐ/tháng cho sinh hoạt phí. Trong đó đã bao gồm chi phí thuê nhà & ăn uống, đi lại.

Trên đây là thông tin về tổng chi phí du học Nhật Bản. Mọi thắc mắc cần giải đáp về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ: Công ty du học JVGroup, hotline: 0986.590.388

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocquocteJVG

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí