Ý NGHĨA QUỐC KỲ NHẬT BẢN

Loading

Lá cờ của Nhật Bản có một vòng tròn màu đỏ trên nền trắng. Màu trắng tượng trưng cho thuần khiết và chính trực, màu đỏ tượng trưng cho sự chân thành và nhiệt tình.

1. Quốc kỳ Nhật Bản

Ngày 27/2/1870, lá cờ quốc gia của Nhật Bản chính thức được gọi là Nisshoki, có nghĩa là ánh nắng mặt trời và cũng được gọi là Hinomaru trong đó có nghĩa là “vòng tròn của mặt trời”.
Lá cờ của Nhật Bản

2. Kích thước quốc kỳ Nhật Bản

Cờ của Nhật Bản là một hình chữ nhật với một tỷ lệ 2:3, mặc dù tỷ lệ ban đầu của lá cờ là 7:10. Cờ Nhật Bản có nền là màu trắng với một hình tròn đỏ ở trung tâm. Vị trí của Nhật Bản ở phía đông của châu Á, từ hướng mặt trời mọc. Khiến Nhật Bản có một tên gọi thân mật khác là “Đất nước Mặt trời mọc”. Ngoài ra, cụm từ “Nước Nhật Bản” cũng có nghĩa là nước Mặt trời mọc. Tên gọi này được phản ánh trong lá cờ của quốc gia, mặt trời được đại diện bằng hình tròn màu đỏ.

3. Ý nghĩa quốc kỳ Nhật Bản

Cờ Nhật Bản được gắn liền với biểu tượng của mặt trời ít nhất từ thế kỷ thứ 7. Mặc dù nguồn gốc chính xác của lá cờ không được biết rõ ràng. Hầu hết các học giả tin rằng nó có liên quan đến tên gọi “Mặt trời mọc” của đất nước. Lá cờ hình mặt trời ban đầu được sử dụng bởi Shogun trong thế kỷ 13, khi người Nhật đã chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Mông Cổ.

Hinomaru đã được chính thức công nhận vào năm 1870 như là một lá cờ thương gia. Trở thành lá cờ quốc gia đầu tiên được thông qua tại Nhật Bản năm 1870-1885. Việc sử dụng lá cờ đã bị rất nhiều hạn chế trong thời gian chiếm đóng của Nhật Bản sau Thế chiến II cho đến năm 1947 khi những hạn chế đã bắt đầu được dỡ bỏ. Năm 1999, một điều luật đã được thông qua, các lá cờ Hinomaru của Nhật Bản chính thức được công nhận là lá cờ quốc gia. Các biến thể khác của lá cờ Nhật Bản chủ yếu là bao gồm các tia sáng của mặt trời.

4. Sự uy nghiêm trong quốc kỳ Nhật Bản

Khi Hinomaru được giới thiệu lần đầu tiên, chính phủ yêu cầu các công dân chào đón vị hoàng đế với lá cờ. Một số người Nhật Bản bất bình về lá cờ và đã tổ chức thành một số cuộc biểu tình. Phải mất một thời gian dài sau đó thì lá cờ mới được chấp nhận trong nhân dân.

Hiện nay, theo các cuộc thăm dò từ phương tiện truyền thông chính thống. Hầu hết người dân Nhật Bản đã cảm nhận lá cờ của Nhật Bản như là lá cờ quốc gia ngay cả trước khi thông qua Luật Về Quốc Kỳ và Quốc ca vào năm 1999. Mặc dù vậy, tranh cãi xung quanh việc sử dụng lá cờ trong sự kiện trường học hoặc các phương tiện truyền thông vẫn còn. Ví dụ, báo chí tự do như Asahi Shimbun và Mainichi Shimbun thường có bài viết quan trọng về lá cờ của Nhật Bản, phản ánh tính chính trị của họ.


Du học Nhật Bản  JVGROUP – Con đường đi đến Thành công
[icon name=”phone” prefix=”fas”]Hotline: 0986.590.388
[icon name=”user” prefix=”fas”]Website: Jvgroup.com.vn
[icon name=”youtube” prefix=”fab”]Youtube: JVGROUP- Du học Nhật Bản 
[icon name=”cross” prefix=”fas”]Tiktok: Du học Nhật Bản JVGROUP

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí